NEWS Feeds

 
อัพเดตข่าวสารเทคโนโลยีการผลิตสำหรับ Sheet, film 😍 R&D result : heat-resistant, foamed PET cup 🤝ความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนา ระหว่าง SML และ KIEFEL 🤝 เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เทอร์โมฟอร์มเกรดทั่วไปในการผลิต APET foam sheet ออกมาเป็นถ้วย ด้วยวัตถุดิบ APET โดยทนความร้อนสูงถึง 100 องศา มีความหนาแน่นโดยรวมประมาณ 0.65 kg/dm3 โดย APET โฟมนี้ผลิตจากเครื่อง Production lab ซึ่งสามารถผลิตชีท PP, PS, Laminate PET/PE และ PP, PS, PET โฟมจากการอัดแก๊สได้
 
อัพเดตข่าวสารเทคโนโลยีการผลิตสำหรับ Sheet, film 👉New stretch film line : PowerCast XL👈 📌 Easy Product change : extrusion die แบบใหม่ (ReflexTM) ระบบ "แฮนด์ฟรี" ทำให้การเปลี่ยนขนาดการผลิตเร็วขึ้น จากเดิมใช้เวลา 30 - 45 นาที แต่ด้วยระบบแฮนด์ฟรีและ Booster regulation จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที 📌 Automatic mapping of die bolts : ซอฟแวร์รุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อควบคุมการขยายและการหดตัวของสลักเกลียวแม่พิมพ์ในตำแหน่งที่กำหนด ให้กับฟิล์มอย่างต่อเนื่อง หน่วยวัดความหนาจะรับรู้ตำแหน่งของสลักและปรับการ mapping ใหม่โดยอัตโนมัติ 📌 Film temperature measurement : ทุกไลน์การผลิตฟิล์มยืด (Stretch film) สามารถวัดอุณหภูมิที่แท้จริงของฟิล์มที่ผ่านการรีดมาแล้ว ได้โดยตรงบนม้วนลูกกลิ้งหล่อเย็น (Chill roll) 📌 LLDPE/LDPE recycling : วิธีการอัดขึ้นรูปที่ถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้วัตุดิบฟิล์ม LLDPE/LDPE ที่ใช้แล้วมากถึง 80 % ให้ผลิตภัณฑ์ออกมามีคุณภาพสูง #PackAllPlastic #SML😃
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) Polivinil : Hall 9 / C22 ประสบการณ์กว่า 45 ปีในการออกแบบและสร้างเครื่อง rotomoulding ที่มีคุณภาพ จากประเทศอิตาลี Rotational moulding machines แบบ Independent arms - ให้ผลผลิตสูง แต่ประหยัดพลังงาน - สามารถกำหนดค่าเพิ่มได้จากถึง 4 ตู้ - การควบคุมเวลาและอุณหภูมิโดยอัตโนมัติและเป็นอิสระ สำหรับแขนแต่ละข้าง - สามารถกำหนดค่าแม่พิมพ์ให้เป็นไปตามสถานการณ์ที่เหมาะสมสำหรับการผลิตที่หลากหลาย เช่น วัสดุที่แตกต่างกัน, ความหนาที่แตกต่างกันและระดับคุณภาพที่แตกต่างกัน #PackAllPlastic #Polivinil
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) KIEFEL : Hall 3 / E90 Thermoforming leader Inline concept ทำไมต้องช้า ในเมือเร็วได้มากกว่า แวะมาชมเครื่องขึ้นรูปแบบ Thermoforming และ Automotion ได้ที่บูท Kiefel เครื่องจักรปั๊มขึ้นรูปพลาสติกครบวงจร (Thermoforming machine) สำหรับงาน Packaging, Automotive และ Medical #PackAllPlastic #KIEFEL
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) DESMA : Hall 16 / F56 เครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกและยาง มีประสบการณ์ในการผลิตเครื่องฉีดและพัฒนาเทคโนโลยีด้านการฉีดยาง อย่างต่อเนื่องกว่า 50 ปี และปัจจุบันเป็นผู้ผลิตเครื่องฉีดยางชั้นนำของโลกทั้งในแนว Vertical และ Horizontal ที่มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดในโลก
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) WEKO : Hall 4 / E25 Roto damping coating system เครื่องพ่นสารละลายเคมี ลงบน nonwoven, tissue, plastic film-sheet ของบริษัท WEKO จากประเทศเยอรมนี - ความละเอียดและสม่ำเสมอสูง สามารถควบคุมความหนา ของชั้นฟิล์มได้น้อยกว่า 1 ไมครอน - ปริมาณน้ำยาที่ใช้เคลือบน้อยมาก จึงทำให้เพิ่มปริมาณของ ชั้นรีไซเคิลในฟิล์มได้ - กำหนดการพ่นเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ ดังนั้นจะไม่สูยเสีย น้ำยาไปกับขอบข้างที่ต้องตัดทิ้ง
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) WEKO : Hall 4 / E25 Roto damping coating system เครื่องพ่นสารละลายเคมี ลงบน nonwoven, tissue, plastic film-sheet ของบริษัท WEKO จากประเทศเยอรมนี - ความละเอียดและสม่ำเสมอสูง สามารถควบคุมความหนา ของชั้นฟิล์มได้น้อยกว่า 1 ไมครอน - ปริมาณน้ำยาที่ใช้เคลือบน้อยมาก จึงทำให้เพิ่มปริมาณของ ชั้นรีไซเคิลในฟิล์มได้ - กำหนดการพ่นเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ ดังนั้นจะไม่สูยเสีย น้ำยาไปกับขอบข้างที่ต้องตัดทิ้ง
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) Battenfeld Cincinnati : Fast Dimension Change - FDC in Pipe Extrusion เครื่องผลิตท่อรุ่นใหม่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงขนาดการผลิตได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องหยุดเดินเครื่อง - การผลิตแบบอัดรีด 4 ชั้น จากเครื่องรีดหลายหัว สำหรับเส้นผ่านศูนย์กลางท่อสูงสุด 800 มม. - การเปลี่ยนแปลงขนาดอัตโนมัติ (FDC) จาก 200 มม. เป็น 630 มม. - กำลังการผลิตสูงถึง 1500 กก. / ชม. ด้วยระบบ EAC (Efficient Air Cooling) #PackAllPlastic #BattenfeldCincinnati
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) SICA : New Electric Saw เครื่องตัดท่อระบบไฟฟ้ารุ่น TRKC 160E ในกระบวนการ cutting Pipe down Stream สำหรับท่อ HDPE, PP-R Multilayer และ PVDF - ใช้ระบบไฟฟ้า จึงเคลื่อนที่เงียบ - servo-actuator มอเตอร์บังคับใบเลื่อยเคลื่อนที่ได้เร็ว ความแม่นยำสูง - ไร้ฝุ่น ไร้เศษตัด - ปรับตำแหน่งของแขนตัดและเคาน์เตอร์ได้อัตโนมัติ - เส้นผ่านศูนย์กลางของท่อที่ตัดได้สูงสุด 160 มม. (168.3 มม. Option) - ปรับความเหมาะสมในการตัดแบบอัตโนมัติ เพียงแค่ป้อนค่า เส้นผ่านศูนย์กลาง ความหนา ประเภทวัตถุดิบที่ใช้ผลิตท่อ #PackAllPlastic #SICA
 
K-Show 2019 Highlight (16-23 OCT ; ดุสเซลดอร์ฟ เยอรมนี) UNICOR :New Die head model DWP 75 หัวไดร์รุ่นใหม่ที่พัฒนาโดยออกแบบแยกส่วนช่วยให้สามารถผสมวัตถุดิบได้หลากหลายมากขึ้น ในการผลิตท่อลูกฝูกขนาดเล็กทั้งแบบผนังชั้นเดียวและผนังคู่ - ผลิตท่อลูกฟูกแบบผนังคู่ขนาดเล็กที่สุดเส้นผ่านศูนย์กลางด้านใน 13.5 มม - เริ่มเวลาการผลิตสั้นที่สุด - กระบวนการผลิตที่เสถียร การกระจายของชั้นวัสดุอย่างแม่นยำ - มีให้เลือกทั้งแบบท่อลูกฟูกผนังคู่แบบหลายชั้นหรือมีแถบสีที่ด้านนอก - แทรกลวดได้สูงสุดได้ที่ 0,8 มม. (สำหรับท่อลูกฟูกผนังคู่ที่เล็กที่สุด) - รองรับวัตถุดิบ PO ทั่วไป #PackAllPlasTic #UNICOR
ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมงาน K Show 2019 งานแสดงสินค้าพลาสติกและยางอันดับ 1 ของโลก (The World’s No.1 Trade Fair for Plastics and Rubber) จัดขึ้นที่เมือง Düsseldorf ตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 23 ตุลาคม 20
 
#PackAllPlastic #MilestonesTechnology 📌 InterPlas Thailand 2019 📌 19-22 มิถุนายน 2019 📌 ไบเทคบางนา 10:00-18:00 น. 📌 บูธ 3E11 ฮอลล์ 103
 
#PackAllPlastic #MilestonesTechnology 📌 InterPlas Thailand 2019 📌 19-22 มิถุนายน 2019 📌 ไบเทคบางนา 10:00-18:00 น. 📌 บูธ 3E11 ฮอลล์ 103
งานสัมมนาเครื่องฉีด Desma
สัมมนา Desma (20-21 พฤศจิกายน 2561) - ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดการออกแบบแม่พิมพ์, การออกแบบ "hot runner" หรือการลดเศษยางด้วย Cold Runner Block, การตั้งค่า parameter ที่มีผลต่อผลการผลิต, Automation แบบใดที่เหมาะสมสำหรับแต่ละประเภทชิ้นงาน, ความแตกต่างของเทคโนโลยี ระหว่าง FIFO (First In - First Out) และ F
The world’s Leading Converting Exhibition ICE South East Asia
" ICE South east Asia Thailand " วันที่ 5-7 กันยายน 2561 บูท 450 Hall 105 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Bitec